Nam giới nhận vai trò... tránh thai

time Saturday, 18/02/2023
user Đăng bởi Okamoto Việt Nam

Từ trước đến nay nhiều người chỉ quan tâm đến việc tránh thai ở nữ giới, tuy nhiên nam giới cũng có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn khác nhau.

Nhiều phương pháp tránh thai cho nam giới:

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - trưởng khoa nam học - Bệnh viện Nam học hiếm muộn Việt Bỉ - cho biết rất nhiều cặp vợ chồng khi đã sinh đủ từ 2-3 con, thường xuyên đến bệnh viện để tìm biện pháp tránh thai dành cho nam giới. Xã hội ngày càng hiện đại, biện pháp tránh thai cho cả nam và nữ càng được cải tiến mà không ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Hiện nay, nam giới có thể sử dụng các biện pháp tránh thai như: sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn tinh, xuất tinh ngoài, không xuất tinh… Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài hoặc không xuất tinh không mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, thắt ống dẫn tinh hoặc dùng bao cao su có thể mang lại hiệu quả cao.

Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết thêm, ống dẫn tinh rất nhỏ (đường kính 2mm, lòng ống 0,5mm) nằm trong thừng tinh, có thể sờ thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật. Ống dẫn tinh có nhiệm vụ mang tinh trùng từ tinh hoàn đi vào túi tinh, được xuất ra ngoài mỗi lần giao hợp để vào đường sinh dục nữ. Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngăn chặn đường đi của tinh trùng, từ đó không thể thụ thai do tinh trùng không gặp được trứng. Đây là biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong tất cả các biện pháp tránh thai hiện đại. Tỉ lệ thất bại khoảng 0,02-0,2%, nghĩa là trong 1.000 nam giới thắt ống dẫn tinh, chỉ có nhiều nhất là 2 người bị thất bại.

Thắt ống dẫn tinh để tránh thai không ảnh hưởng chuyện "chăn gối":

Bác sĩ Mạnh cho biết thêm, sau khi ống dẫn tinh bị thắt, nam giới vẫn có thể đạt cực khoái và phóng tinh bình thường khi quan hệ tình dục. Chỉ một phần nhỏ tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh dục phía tinh hoàn là không xuất ra ngoài. Còn lượng tinh dịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tinh. Vì vậy, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh khi đạt cực khoái, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng. Trường hợp sau khi thắt ống dẫn tinh nhưng sau đó vẫn mong muốn có con, các bác sĩ có thể sử dụng thủ thuật rất đơn giản để nam giới vẫn có thể có con.

"Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật an toàn, ít biến chứng và không ảnh hưởng nhiều tới các vấn đề ham muốn quan hệ, cảm giác hưng phấn, vấn đề cương dương trong hoạt động tình dục của hai vợ chồng. Nam giới có thể thắt ống dẫn tinh khi đã có đủ số con mong muốn, sức khỏe hoàn toàn bình thường", bác sĩ Mạnh cho biết thêm.

Tuy nhiên, một số nam giới cần thận trọng trước khi thực hiện biện pháp thắt ống dẫn tinh khi đang có vấn đề các nhiễm trùng cấp hay mạn tính cơ quan sinh dục, bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh, chấn thương tinh hoàn… Bên cạnh đó, thắt ống dẫn tinh sẽ hạn chế một vài biến chứng của các nhiễm khuẩn tại đường sinh dục tiết niệu tại tinh hoàn. Bác sĩ Mạnh khuyến cáo người dân muốn tìm biện pháp tránh thai ở nam giới cần tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa nam học, bác sĩ có tay nghề cao và được cấp phép để đảm bảo an toàn.

Nguồn: theo báo Tuổi Trẻ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: